NHỮNG ĐỔI THAY SO VỚI NĂM 2019 CỦA KHU ĐÔ THỊ CN BECAMEX CHƠN THÀNH

Dự án KCN và dân cư Becamex - Bình Phước có tổng diện tích 4.633 ha, phát triển theo mô hình liên hợp công nghiệp - dịch vụ và đô thị. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 24.000 tỷ đồng, thu hút khoảng 250.000 lao động. Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty cổ phần Becamex IDC Corp (Becamex IDC) , Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng: Dự án Khu Đô Thị Công Nghiệp Becamex Bình Phước là bằng chứng cho sự hợp tác phát triển bền vững giữa 2 tỉnh Bình Dương - Bình Phước. Đồng thời minh chứng cho việc đồng hành với quan điểm Becamex IDC là “đối tác chiến lược” giúp Bình Phước bứt phá vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Đến khu B, Khu Đô Thị Công Nghiệp Becamex Bình Phước dịp này, nhiều công trình đồ sộ của các nhà máy đang trong giai đoạn hoàn thiện và có rất đông lao động đến tìm hiểu cơ hội việc làm. Tại khu A, các loại máy móc, thiết bị đã được đưa về, còn lực lượng lao động đang hối hả làm việc để các dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ. Vui hơn là gần 1.000 ha đất của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đã ký kết giao và nhận đất với Công ty Becamex - Bình Phước để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Tổng giám đốc Công ty Becamex - Bình Phước Huỳnh Thanh Nhã cho biết: KCN Becamex - Bình Phước đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư quốc tế có uy tín ở Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Để giải quyết chỗ ở cho công nhân, công ty đã xây dựng hoàn chỉnh 1.000 căn nhà, đáp ứng cơ bản nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt của 4.500 lao động và đang tiếp tục xây dựng thêm 1.000 căn.

 

Từ ngày Dự án Becamex - Bình Phước chính thức khởi động, UBND tỉnh và Becamex IDC đã đồng hành tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao nhà nước. KCN Becamex - Bình Phước hiện có 24 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với số vốn đăng ký trên 412 triệu USD. Dự kiến năm 2020 sẽ có 13 công trình đi vào hoạt động sản xuất, trong đó 3 dự án được coi là công trình trọng điểm của tỉnh. “Tổng vốn đăng ký đầu tư vào KCN Becamex - Bình Phước đến nay đạt 700 triệu USD. Kế hoạch sẽ thu hút 5 tỷ USD đầu tư vào KCN và dân cư Becamex Bình Phước trong thời gian gần là rất sáng” - ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Becamex IDC cho hay. Với niềm tin phát triển nhanh và bền vững từ Dự án Becamex - Bình Phước.

 

Với lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và chính sách hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư, Khu Đô Thị CN Becamex Bình Phước đang trở thành một trong những tâm điểm “vàng” cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài khi đến với Bình Phước.

Dự báo về khu vực sẽ trở thành điểm sáng cho thị trường bất động sản Bình Phước trong năm 2020, Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho biết: Bất động sản Bình Phước có nhiều tiềm năng, bởi vì khu vực này giá đất còn rẻ, trong khi là cửa ngỏ đầu tiên đi vào Tây Nguyên. Ở đây rõ ràng chúng ta thấy khu Chơn Thành nó đã có lâu rồi, nó có Quốc lộ 13 rất là tốt của tỉnh Bình Dương nối qua, các khu công nghiệp cũng tiếp nối của Bình Dương, do đó khu Chơn Thành có tiềm năng đầu tiên, do hạ tầng tốt và các khu công nghiệp đã có”.

Tỉnh Bình Phước còn có lợi thế là nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động dồi dào, chi phí nhân công, quản lý rẻ và giá thuê đất thấp cùng quỹ đất dành cho công nghiệp lớn. Cùng với đó  năm 2020, khi Chơn Thành chính thức lên Thị Xã đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, kéo theo đó là tiềm năng phát triển bất động sản. Theo đó, hiện tại, giá đất khu vực Khu Đô Thị CN Becamex Chơn Thành tăng từ 40 - 50% so với năm 2019.

Khu Đô Thị CN Becamex Bình Phước còn gây chú ý cho giới đầu tư khi số lượng dự án xuất hiện tại đây khá nhiều, đa dạng cả về quy mô lẫn chất lượng. Các dự án này đa phần nằm ở phân khúc trung cấp, hướng đến những khách hàng có mức thu nhập tầm trung và cao cấp.

Ngoài ra, một lợi thế nữa khiến thị trường bất động sản Khu Đô Thị CN Becamex Bình Phước được nhiều đại gia “dòm ngó” là hàng loạt công trình hiện đại được xây dựng, hệ thống giao thông kết nối Bình Phước với các tỉnh công nghiệp lớn như Bình Dương, Đồng Nai và trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM ngày càng trở nên thuận tiện với những tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn… Đặc biệt, khi tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành - Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến đường sắt xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư được hình thành trong tương lai, sẽ là cú huých thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế cho địa phương này. Tuy nhiên, theo Chuyên gia đầu tư bất động sản -Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, nhà đầu từ cần có kế hoạch và chiến lược đầu tư dài hạn tại đây để đảm bảo tốt khả năng sinh lời trong tương lai.

Với những tiềm năng nổi bật trên, thị trường bất động sản Khu Đô Thị CN Becamex Bình Phước đang là một điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư trong năm 2020.

KHU ĐÔ THỊ CN BECAMEX BÌNH PHƯỚC 2020

Xem thêm dự án: Khu Đô Thị Công Nghiệp Becamex Bình Phước

1900 8888 45