Vì sao mùa Dịch Covid-19 mà thị trường bất động sản Becamex Bình Phước lại tăng nhiệt ?

 

Xu hướng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam tránh thuế trừng phạt từ Mỹ

Sự dịch chuyển các nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam đang tạo nên sức “nóng” rõ nét cho thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp Việt Nam nói chung củng như Khu Đô Thị Công Nghiệp Becamex Bình Phước nói riêng.

CBRE Việt Nam đã chỉ ra, bất động sản công nghiệp sẵn có là sống lưng cho bất kỳ nền kinh tế sản xuất đang phát triển nào. Tại Việt Nam, bối cảnh này sẽ không có gì khác, và sẽ phụ thuộc rất nhiều về điều kiện thuận lợi của thị trường bất động sản công nghiệp.

Năm 2020 tiếp tục là một năm có lợi đối với Việt Nam về lỉnh vực Công Nghiệp vì hàng loạt công ty châu Á đang di dời dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc và sang Việt Nam để tránh thuế trừng phạt của Mỹ.

Trong một thống kê gần đây của CBRE các nhà máy sản xuất cung cấp của Apple đang tăng lên tại Việt Nam, và tất cả đều là công ty FDI.

Cũng theo xu hướng này, Samsung Electronics Co., Ltd trong năm vừa qua đã thông báo sẽ chấm dứt hoạt động các nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc. Hiện tại, 29 công ty Việt Nam đang là nhà phân phối Loại 1 của Samsung.

Ngoài ra các công ty lớn như Công ty Cổ Phần CP Việt Nam bao gồm chăn nuôi CP VIỆT NAM và  CPV Food đang trong thời gian hoàn thiện hệ thống nhà máy tại Khu Đô Thị Công Nghiệp Becamex Bình Phước.

Xem thêm: Xu hướng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam

 

Lợi dụng mùa dịch Covid-19 cá lớn thâu tóm dự án bất động sản công nghiệp

Dịch COVID-19 kéo dài đã khiến thị trường bất động sản (BĐS) khó càng thêm khó. Thời điểm này, một số chủ đầu tư nhỏ bắt đầu đuối sức, muốn nhanh chóng thoát khỏi dự án. Nắm bắt điều này, nhiều doanh nghiệp lớn âm thầm vào cuộc, thâu tóm sản phẩm. Điều này xảy ra chủ yếu ở phân khúc đất nền, khu đô thị thương mại liền kề trong khu quy hoạch khu đô thị công nghiệp.

Xuất hiện “cá mập” tỉ đô “mới hôm qua, tôi nhận được email của nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, muốn mua lại các dự án khu đô thị công nghiệp Becamex Bình Phước. Ngoài ra còn một danh sách hàng chục khách cần các tài sản BĐS khác cũng được đặt hàng trong thời gian này dù thị trường đang chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh”một chuyên gia BĐS thông tin với chúng tôi.

Theo email do ông Cần cung cấp, nhà đầu tư này đại diện cho một nhóm nhà đầu tư có sẵn trong tay khoảng 1 tỉ USD để mua lại các dự án BĐS có giá trị tại Việt Nam. Họ cũng đã có mặt tại đây để sẵn sàng đi xem BĐS ngay lập tức.

Theo các chuyên gia BĐS, đầu tháng 3, tình trạng bán tháo, bán cắt lỗ đất nền đang diễn ra rất mạnh tại thị trường các tỉnh miền Nam như Long An, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận, Kiên Giang. Đất nền phân lô, đất dự án nhiều nơi giảm giá đây là cơ hội cho cá lớn thâu tóm thị trường BĐS và khi đã phục hồi nên kinh tế bán lại cho các cá bé.

 

Khách hàng đầu tư chạy về tỉnh lẻ

Một vài năm gần đây sản phẩm đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương ngày càng hiếm dần và giá cao ngất ngưởng. Những người kinh doanh bất động sản có kinh nghiệm cho rằng thay vì đầu tư một khoản tiền lớn vào một sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đầu tư được 3 hoặc 4 sản phẩm ở tỉnh lẻ như Bình Phước và cơ hội giao dịch sinh lời nhanh hơn. Chính vì thế, Chơn Thành là một địa chỉ đầu tư mà không ít khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương lựa chọn.

Nắm bắt xu hướng đó, nhiều sàn giao dịch bất động sản từ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương cũng lập chi nhánh tại Chơn Thành, Bình Phước và thường xuyên tổ chức đưa đón khách về đây săn lùng sản phẩm. Đặc biệt là những khách hàng đã gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh khách sạn, nhà trọ gần các khu công nghiệp tại Bình Dương đến Chơn Thành tìm đất nền tiếp tục đầu tư.

 

Becamex Bình Phước - điểm nóng về đầu tư công nghiệp

Có thể nói Chơn Thành có vị trí địa lý rất thuận lợi với 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14 rất thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế. Đường Hồ Chí Minh nối Chơn Thành với Đức Hòa, Long An và các tỉnh miền Tây cũng đang được hoàn thiện. Trong tương lại Chơn Thành còn có tuyến đường sắt TP.HCM - cửa khẩu Hoa Lư chạy ngang địa bàn, cùng với các chính sách thu hút đầu tư hợp lý của tỉnh và địa phương, Chơn Thành sẽ sớm trở thành huyện công nghiệp của tỉnh Bình Phước trong nay mai.

Trên thực tế, huyện Chơn Thành là một trong những địa phương đi đầu trong phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Phước những năm 2017. Kinh tế của huyện chuyển dịch theo định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ.

Dự báo về khu vực sẽ trở thành điểm sáng cho thị trường bất động sản Bình Phước trong năm 2020, Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho biết: Bất động sản Bình Phước có nhiều tiềm năng, bởi vì khu vực này giá đất còn rẻ, trong khi là cửa ngỏ đầu tiên đi vào Tây Nguyên. Ở đây rõ ràng chúng ta thấy khu Chơn Thành nó đã có lâu rồi, nó có Quốc lộ 13 rất là tốt của tỉnh Bình Dương nối qua, các khu công nghiệp cũng tiếp nối của Bình Dương, do đó khu Chơn Thành có tiềm năng đầu tiên, do hạ tầng tốt và các khu công nghiệp đã có”.

Tỉnh Bình Phước còn có lợi thế là nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động dồi dào, chi phí nhân công, quản lý rẻ và giá thuê đất thấp cùng quỹ đất dành cho công nghiệp lớn. Cùng với đó  năm 2020, khi Chơn Thành chính thức lên Thị Xã đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, kéo theo đó là tiềm năng phát triển bất động sản. Theo đó, hiện tại, giá đất khu vực Khu Đô Thị CN Becamex Chơn Thành tăng từ 40 - 50% so với năm 2019. 

Xem thêm: Những đổi thay so với năm 2019 của Khu Đô Thị Công Nghiệp Becamex Chơn Thành

 

Khách hàng quan tâm dự án đất nền chuẩn chỉnh về hạ tầng và pháp lý

Sau một thời gian thị trường bất động sản Bình Phước nói chung, huyện Chơn Thành nói riêng phát triển theo kiểu tự phát. Đặc biệt là mấy năm gần đây, khi giá Cao su, hạt điều sụt giảm nhiều người đã chuyển mục đích từ đất trồng cây lâu năm sang đất thổ cư và tự phân lô bán nền. Tình trạng này không những phá vỡ quy hoạch tổng thể mà còn tạo ra những không gian sống kém chất lượng, không điện, không nước, không cống rãnh thoát nước. Thậm chí một số dự án đã được thi công nhưng chưa được phép phân phối, hoặc đã giao cho các sàn tổ chức phân phối nhưng chưa đủ cơ sở để cấp sổ cho khách hàng.v.v 

Để chấn chỉnh vấn đề này, tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo rà soát và nghiêm cấm tình trạng phân lô bán nền tự phát. Đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư bất động sản phải lập dự án theo các tiêu chí do Bộ Xây dựng quy định. Chính vì thế, thị trường bất động sản bước vào thời điểm ồn ào, náo động nhưng lại rất hiếm những dự án đất nền chuẩn chỉnh về hạ tầng, pháp lý. 

 

Từ những lý do trên mà thị trường bất động sản Becamex Bình Phước lại tăng nhiệt trong mùa dịch Covid-19, dự báo sẽ còn tăng mạnh sau dịch khi mà các dự án công nghiệp thu hút lượng lớn các nhà máy đang dần dịch chuyển sang Việt Nam, một lượng lớn chuyên gia và công nhân lao động đổ về.

Nguồn tổng hợp

1900 8888 45